Mai Ca cùng bạn chia sẻ và yêu thương bé
Trang chủGiới thiệu
Tại trường mầm non Mai Ca, chúng tôi tin rằng những trải nghiệm và ký ức tuổi thơ sẽ tồn tại mãi mãi. Những gì trẻ học được ở tuổi ấu thơ sẽ là nền tảng cơ sở cho tương lai. Sự tự tin của trẻ, cách trẻ ứng xử và hiểu biết của chúng về thế giới xung quanh phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng môi trường giáo dục mầm non và mối quan hệ tương hỗ giữa giáo viên và trẻ. Vì vậy đội ngũ cán bộ giáo viên của Mai Ca luôn tâm niệm:
TƯƠNG LAI CON BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI
Mục tiêu của Mai Ca:
Phát triển tối đa tiềm năng ở trẻ em trên cơ sở tôn trọng những thiên hướng tiềm ẩn cá nhân. Trẻ em phát triển hài hoà các mặt:
- Phát triển nhận thức và kỹ năng học tập
- Phát triển thể chất - sức khoẻ và kỹ năng vận động
- Phát triển ngôn ngữ và giao tiếp xã hội
- Phát triển tình cảm và kỹ năng sống
- Chuẩn bị sẵn sàng đến việc học tập tốt sau này

Đến với Mai Ca trẻ sẽ được sống trong môi trường:
1. An toàn, đảm bảo sự phát triển thể chất và sức khoẻ tối đa
2. Khuyến khích phát triển tư duy độc lập và sáng tạo.
3. Tôn trọng sự khác biệt của từng cá nhân.
4. Khuyến khích phát triển kĩ năng sống, năng lực xã hội, sự thích ứng.
5. Đầy sự thân thiện, tình bạn hữu và hòa nhập.
6. Học tập đa phương tiện có ứng dụng công nghệ thông tin
7. Tiếng Anh giao tiếp với chương trình giáo dục song ngữ Việt - Anh.

Chuyên gia giáo dục mầm non của Mai Ca:
Chuyên gia cố vấn:
Tiến Sĩ Hồ Lam Hồng, Chuyên ngành giáo dục mầm non.
Quá trình công tác:
Tốt nghiệp Đại học sư phạm Gersen tại thành phố Lêningrat (Liên Xô cũ) về chuyên ngành tâm lý giáo dục mầm non, tốt nghiệp năm 1980.
1980 – 1985: Công tác tại trường mầm non Hoa Sen, Giảng Võ, HN.
1985 – 2004: Công tác Viện nghiên cứu khoa học giáo dục
2004 – 2006: Công tác tại Trường Đại học sư phạm Hà Nội
Đã tham quan và học tập về đổi mới giáo dục mầm non tại: Philippines, Singapore, Korea. Một trong những tác giả biên soạn chương trình chăm sóc giáo dục trẻ mầm non; cán bộ nghiên cứu trong lĩnh vực mầm non và là tác giả của nhiều cuốn sách về giáo dục mầm non.

Chuyên viên Nguyễn Thị Hiền.
Quá trình công tác:
Công tác 35 năm trong ngành mầm non
1973 - 1980: Giảng viên trường Sư phạm mẫu giáo Hà Sơn Bình.
1980 - 1988: Cán bộ phòng Mầm non của Sở giáo dục Hà Nội.
1988 - 2007: Giảng viên trường Bồi dưỡng Cán bộ giáo dục Hà Nội.
Đã tham quan và học tập về đổi mới giáo dục mầm non tại Bỉ - Singapore.

Hội đồng quản trị và bộ máy điều hành nhà trường:
Trường Mầm non Tư thục Mai Ca được đầu tư bởi các nhà giáo dục có tâm huyết với sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo. Họ luôn mong muốn áp dụng phương pháp dạy học tiên tiến đối với trẻ Việt Nam trên cơ sở việt hoá các chương trình giáo dục của các nước cho phù hợp với nền Văn hoá Việt.

Các nhà đầu tư là những Tiến sĩ, Thạc sỹ chuyên ngành giáo dục và giáo dục Mầm Non có uy tín trong lĩnh vực hoạt động giáo dục chuyên nghiệp.

Hiệu trưởng: Đào Thị Chi Hà
- Tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm mẫu giáo TW chuyên ngành mầm non
- Thạc sỹ chuyên ngành Quản lý
- Nhiều năm làm Quản lý và Hiệu trưởng
Giáo viên của Mai Ca được tuyển chọn theo những tiêu chí đảm bảo chất lượng từ trường Đại học Sư phạm Hà Nội (Khoa giáo dục Mầm non), Cao đẳng sư phạm Trung Ương (Khoa giáo dục Mầm non), Đại học Sư Phạm Ngoại ngữ và được bồi dưỡng chuyên môn sâu theo yêu cầu của Mai Ca.

Điểm mạnh của Mai Ca:
- Cơ sở vật chất rộng, thoáng mát, yên tĩnh, hiện đại đáp ứng được chuẩn mầm non chất lượng cao
- Không gian được thiết kế mở với các phòng học gắn liền nhưng thông với nhau, thư viện, máy tính, phòng hoạt động âm nhạc, múa...tạo điều kiện tốt nhất cho các con khi tham gia vào các hoạt động khác nhau mà không bị gò bó trong một không gian kín cả ngày, tăng thêm khả năng hứng thú cho các con khi mỗi giờ học lại được chuyển đổi sang một không gian khác.

- Lắp đặt hệ thống camera và nối mạng với tất cả lớp học giúp phụ huynh có thể giám sát hoạt động của trẻ và hoạt động giảng dạy của giáo viên.

- Mai Ca luôn tạo điều kiện cho các con đi ra ngoài hoạt động để các con được mở rộng tầm nhìn, mở rộng môi trường giao lưu, có cơ hội giao lưu phát triển trong cộng đồng, phát triển kỹ năng giao tiếp ngoài môi trường gia đình và trường học. Bên cạnh đó, nhà trường luôn tổ chức các hoạt động biểu diễn khi có thể để các con thể hiện tài năng của mình và để luôn củng cố tính tự tin cho các con.

- Cung cấp trực tiếp thông tin về sự tiến bộ của các con theo định kì trên mạng. Ngoài ra, phụ huynh cùng nhà trường tham gia chương trình đánh giá chất lượng toàn diện giúp cho sự phát triển bền vững của trường.

Chương trình giáo dục của Mai Ca:
Toàn bộ chương trình do các chuyên gia mầm non soạn thảo. Lớp học được thiết kế tỷ mỷ và được trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi phù hợp với lứa tuổi. Lịch học hàng ngày được soạn đảm bảo sự cân bằng giữa các hoạt động tĩnh và động cũng như thời gian ăn uống, ngủ trưa và chơi ngoài trời. Các hoạt động được thực hiện theo nhóm hoặc cá nhân
Đối với những trẻ từ 5 – 6 tuổi, Mai Ca có Chương trình giáo dục đặc biệt “Chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1”

Dịch vụ của nhà trường :
1. Cung cấp các chương trình chăm sóc giáo dục cho trẻ từ 18 tháng đến 6 tuổi.
2. Đón trả trẻ trong phạm vi 10 km
3. Dịch vụ ăn tối và trả muộn đến 19h00
4. Tổ chức sinh hoạt ngoại khoá cho phụ huynh về cách chăm sóc và giáo dục trẻ; Giao lưu với trẻ và nhà trường.
5. Tư vấn hỗ trợ trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt

Trường Mầm Non tư thục Mai Ca - Mai Ca Kindergarten