[Dạy con đúng cách] Hãy để con tự lớn
👉👉👉[Dạy con đúng cách] Hãy để con tự lớn 👶👧🧒
🌺🌺🌺Cách dạy con tự lập như thế nào luôn là chủ đề bàn luận sôi nổi giữa các mẹ bỉm sữa. Do truyền thống văn hóa tại Việt Nam mà các bậc cha mẹ hầu như đều giúp con làm mọi việc. Từ đó dẫn đến cách sống ỷ lại và không tự lập của trẻ khi trưởng thành.
🤭🫣😱Bố mẹ càng áp đặt, càng sắp xếp mọi thứ hoàn hảo thay con, thì càng kìm hãm sự phát triển của con. Hãy để con tự lớn, đừng lớn hộ thay con!
😁😆😝Ở thời buổi hiện đại, cha mẹ hãy trao điều kiện để trẻ có thể làm mọi việc mà trẻ có thể làm.🥰
Từ giai đoạn 9 tháng tuổi trở đi, trẻ bắt đầu có hứng thú với việc cầm thìa, đũa. Đừng tước đi quyền lợi được khám phá bản thân của con trong giai đoạn này. Bỏ qua giai đoạn này, con sẽ không hứng thú với kỹ năng đó nữa, kết quả là bố mẹ cứ phải chạy theo con mãi, bón cơm, bón cháo cho con mãi. Tương tự như việc cầm thìa đũa, đến giai đoạn thích hợp, trẻ sẽ muốn chứng tỏ mình là người lớn bằng cách muốn tự làm mọi việc, mặc quần áo chẳng hạn. Khi ấy, cha mẹ hãy tạo điều kiện khuyến khích con. Con thích và có thể tự lấy những thứ mà con muốn. Bà có thể để con tự làm Con có bị các bạn bắt nạt, có đánh nhau với bạn thì cũng để con tự giải quyết. Con muốn bắt chước mẹ tưới cây, lau nhà, cất dọn bát đĩa. Mẹ hãy cho con thử, đừng sợ con sẽ làm đổ vỡ, đừng mắng con. Không phải lúc nào con cũng cần bố mẹ kè kè bên cạnh, chỉ con phải vẽ như thế nào, phải học ra sao. Nhưng con cần được chơi với mẹ, được nghịch bẩn mà không bị cấm đoán. Mẹ đừng dạy con sợ hãi, không con cũng sẽ sợ hãi theo. Bố mẹ hãy để con tự lớn, con biết cách phải lớn như thế nào. Xin đừng sắp xếp, áp đặt.